Posts

Showing posts from January 4, 2017

Cách làm mứt dừa dẻo ngọt ngày Tết

Image
Mứt dừa - Phải công nhận, mứt dừa là loại mứt rất quen thuộc trong Nam, quen thuộc đến độ khi nhắc đến tên nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Tết, nhớ đến ngay hương vị của món ăn. Đó là vị béo vừa phải của dừa, vị ngọt của đường, sữa, mùi thơm từ vani. Kể đến chuyện mứt Tết, chẳng ai bỏ quên được mứt dừa thơm bùi, dễ chế biến chiều lòng tất cả mọi người, nhất là những cô nàng hảo ngọt. Có lẽ vì thế mà thời gian gần đây, thay vì mua mứt làm sẵn nhiều người đã tự tay làm món trong dịp Xuân về. Tuy nhiên, để được món mứt dừa ngon, dẻo và ngọt vừa phải, thì không phải ai cũng có thể làm được. Cách chọn nguyên liệu làm mứt dừa dẻo, ngọt: - Cơm dừa (còn gọi là cùi dừa): 1kg - Đường: 500g - Sữa đặc: 1 muỗng - 1 ống vani Để có món mứt ngon, khâu chọn nguyên liệu vô cùng quan trọng, dừa làm mứt phải là dừa bánh tẻ, tức là cơm dừa không quá già, cũng không quá non. Nếu cơm dừa già sẽ khó nạo mứt lại sẽ khô, còn dừa non quá rất khó sên, hay bị nát. Chọn cơm dừa bánh tẻ, mứt sẽ ngon và dẻo